-
ซุปเนื้อแพะ
Posted by pemai on มิถุนายน 07, 2561 in 05.วัฒนธรรม สถาบัน กศน.ภาคใต้ | Comments : 0
ซุปเนื้อแพะ เป็นอาหารคาวของชาวไทยมุสลิมทั่วไปโดยเฉพาะชาวไทยมุสลิมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ในจังหวัดปัตตานียะลา
นราธิวาส ซึ่งปกติแพะจะใช้ในการทำพิธีกรรมทางศาสนา เมื่อได้มีการขยายพันธุ์เลี้ยงแพะกันมากขึ้นก็ได้หันมานิยมใช้ในการบริโภคเพราะเนื้อแพะจะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ที่ให้โปรตีนสูง มีไขมันต่ำ มีรสชาติอร่อยจึงเป็นที่นิยมของชาวไทยมุสลิมทั่วไป โดยเฉพาะการทำอาหารจากเนื้อแพะ ศึกษาเพิ่มเติม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
แสดงความคิดเห็น