TKP HEADLINE

ซุปเนื้อแพะ



ซุปเนื้อแพะ เป็นอาหารคาวของชาวไทยมุสลิมทั่วไปโดยเฉพาะชาวไทยมุสลิมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ในจังหวัดปัตตานียะลา

นราธิวาส ซึ่งปกติแพะจะใช้ในการทำพิธีกรรมทางศาสนา เมื่อได้มีการขยายพันธุ์เลี้ยงแพะกันมากขึ้นก็ได้หันมานิยมใช้ในการบริโภคเพราะเนื้อแพะจะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ที่ให้โปรตีนสูง มีไขมันต่ำ มีรสชาติอร่อยจึงเป็นที่นิยมของชาวไทยมุสลิมทั่วไป โดยเฉพาะการทำอาหารจากเนื้อแพะ ศึกษาเพิ่มเติม

Share this:

แสดงความคิดเห็น

ข้อคิดเห็นจากเครือข่าย TKP

 
Copyright © 2018 ศูนย์ข้อมูลความรู้ประชาชน สถาบัน กศน.ภาคใต้. Designed by OddThemes > Developed by mediathailand