การบริหารจัดการ account

ประวัติ TKP

ซุปเนื้อแพะ



ซุปเนื้อแพะ เป็นอาหารคาวของชาวไทยมุสลิมทั่วไปโดยเฉพาะชาวไทยมุสลิมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ในจังหวัดปัตตานียะลา

นราธิวาส ซึ่งปกติแพะจะใช้ในการทำพิธีกรรมทางศาสนา เมื่อได้มีการขยายพันธุ์เลี้ยงแพะกันมากขึ้นก็ได้หันมานิยมใช้ในการบริโภคเพราะเนื้อแพะจะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ที่ให้โปรตีนสูง มีไขมันต่ำ มีรสชาติอร่อยจึงเป็นที่นิยมของชาวไทยมุสลิมทั่วไป โดยเฉพาะการทำอาหารจากเนื้อแพะ ศึกษาเพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น