ซุปเนื้อแพะ เป็นอาหารคาวของชาวไทยมุสลิมทั่วไปโดยเฉพาะชาวไทยมุสลิมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ในจังหวัดปัตตานียะลา
นราธิวาส ซึ่งปกติแพะจะใช้ในการทำพิธีกรรมทางศาสนา เมื่อได้มีการขยายพันธุ์เลี้ยงแพะกันมากขึ้นก็ได้หันมานิยมใช้ในการบริโภคเพราะเนื้อแพะจะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ที่ให้โปรตีนสูง มีไขมันต่ำ มีรสชาติอร่อยจึงเป็นที่นิยมของชาวไทยมุสลิมทั่วไป โดยเฉพาะการทำอาหารจากเนื้อแพะ
ศึกษาเพิ่มเติม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น