-
การทำไข่เค็ม กศน. ตำบลเขารูปช้าง
Posted by buu on มิถุนายน 08, 2561 in 03.ภูมิปัญญาชาวบ้าน สถาบัน กศน.ภาคใต้ | Comments : 0
“ไข่เค็ม” เป็นอาหารที่ทุกคนรู้จัก นิยมนำมาประกอบอาหารคาวหวานต่างๆหลากหลายชนิด เช่น ยำไข่เค็ม ติ่มซำหน้าไข่เค็ม ปอเปี๊ยะไส้ไข่เค็ม ไข่ดาวเค็ม เป็นต้น ไข่เค็มที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดส่วนใหญ่เป็นไข่เค็มที่ต้มสุกแล้ว ไม่มีไข่เค็มดิบจำหน่าย นางสาวกัลยา ธานีรัตน์ ซึ่งเป็นครู กศน.ตำบล ได้เริ่มศึกษาหาข้อมูลวิธีการทำไข่เค็ม และทดลองทำหลายรูปแบบ รวมระยะเวลาศึกษาและทดลอง ๓ เดือน จึงได้สูตรไข่เค็มใบเตยที่ต้องการ >>>>
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
แสดงความคิดเห็น